Nếp ngon nấu xôi, nếp cúng rằm

Nếp ngon nấu xôi, nếp cúng rằm

Trong văn hóa Việt Nam, xôi là những món truyền thống không thể thiếu trong những mâm cúng vào dịp lễ đặc biệt. Nhiều phật tử hay chọn mua nếp ngon để nấu xôi cúng rằm tháng 7. Có rất nhiều cách nấu xôi, chè khác nhau, mỗi cách đều mang một hương vị rất riêng khiến người ăn vô cùng yêu thích. Vậy nên chọn loại nếp nào để thành phẩm ngon và mềm dẻo nhất? Cách nấu xôi cúng rằm tháng 7 nào được nhiều người áp dụng? Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Lúa nếp cái hoa vàng có sức sinh trưởng và kháng sâu bệnh tốt nên người trồng ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Hạt nếp tròn to, có vị ngọt nhẹ và thơm mùa lúa. Khi chín cho hạt dẻo, mềm, rất ngon. Phù hợp dùng để làm xôi, gói bánh chưng, nấu chè, xôi để cúng rằm tháng 7 hay vào các dịp đặc biệt.

Nếp cẩm Tây Bắc được trồng tại các cánh đồng khu vực các tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam như Điện Biên, Sơn La,……Nếp cẩm Tây Bắc cho hạt to tròn có màu đen giàu chất dinh dưỡng, cơm dẻo, mềm, thơm ngon. Trong đó, lớp vỏ tím có hàm lượng hoạt chất anthocyanin rất tốt cho sức khỏe. Phù hợp để nấu xôi lá cẩm, chè đậu đen... giúp mâm cúng rằm tháng 7 trở nên sinh động và ngon miệng hơn.

Mua nếp cái hoa vàng ngon ở đâu để nấu xôi cúng rằm tháng 7

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

453/86 Lê Văn Sỹ,P.12,Q.3
644/4/3 Ba Tháng Hai,P.14,Q.10
16 Đường Số 359, Phước Long B, TP.Thủ Đức,TPHCM
Hotline: 0902581717
Maps : https://maps.app.goo.gl/f8PL7En6ZSG2688a6
Web: https://gaophuongnam.vn/nhung-mon-ngon-lam-tu-nep-cung-ram-thang-7

#Nepngonnauxoi
#Nepcungram
#Gaophuongnam 
Nếp ngon nấu xôi, nếp cúng rằm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cơm rượu, cách làm cơm rượu

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

Gạo lứt trắng và gạo lứt đỏ gạo nào tốt hơn