Cơm rượu, cách làm cơm rượu

Cơm rượu, cách làm cơm rượu

Cơm rượu là rượu cái được chế biến bằng cách lên men từ các loại cơm nếp. Gạo nếp đem nấu chín, sau đó để nguội và ủ với men rượu trong 3-4 ngày cho lên men và tạo nước. Thành phẩm là món cơm rượu có mùi thơm nồng đặc trưng của rượu, cho vị cay nồng, ngọt và những viên cơm nếp mềm dẻo hay những hạt cơm thấm đẫm men rượu ngọt ngào.

Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, cơm rượu là món ăn đặc trưng trong dịp Tết Đoan ngọ, tuy nhiên, ở 3 miền đất nước cơm rượu sẽ có những đặc trưng riêng.

Nguyên liệu gồm có:

Nếp cái hoa vàng

Men rượu

Lá chuối, đường

Rổ inox

Thùng xốp không

1 cái tô

hũ sành/hủ thủy tinh

Chuẩn bị:

Lá chuối rửa sạch bằng muối hột, loại bỏ hết những chỗ vàng và hong khô dưới nắng để lá chuối khô hoàn toàn

Rửa sạch các nguyên liệu làm cơm rượu như xửng, tô, rổ inox…

Bước 1: Nấu nếp cái hoa vàng

Bước 2: Sơ chế cơm rượu từ nếp cái hoa vàng

Bước 3: Ủ nếp cái hoa vàng làm cơm rượu

Bước 4: Làm nước cơm rượu

Bước 5: Bảo quản và sử dụng


CT CP LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM


453/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3

644/4/3 Ba Tháng Hai, P.14, Q.10

16 Đường Số 359 (Đỗ Xuân Hợp), Phước Long B, TP.Thủ Đức, TPHCM

Hotline : 0902 58 1717

Maps : https://maps.app.goo.gl/f8PL7En6ZSG2688a6

Web : https://gaophuongnam.vn/com-ruou-la-gi-tim-hieu-cach-lam-com-ruou-nep-cai-hoa-vang-ngon-cho-tet-doan-ngo


#Comruou

#Cachlamcomruou

#Gaophuongnam

Cơm rượu, cách làm cơm rượu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khác biệt và tương đồng giữa Gạo lứt tím và Gạo lứt đỏ

Gạo lứt trắng và gạo lứt đỏ gạo nào tốt hơn