Cơm rượu, cách làm cơm rượu
Cơm rượu, cách làm cơm rượu
Cơm rượu là rượu cái được chế biến bằng cách lên men từ các loại cơm nếp. Gạo nếp đem nấu chín, sau đó để nguội và ủ với men rượu trong 3-4 ngày cho lên men và tạo nước. Thành phẩm là món cơm rượu có mùi thơm nồng đặc trưng của rượu, cho vị cay nồng, ngọt và những viên cơm nếp mềm dẻo hay những hạt cơm thấm đẫm men rượu ngọt ngào.
Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, cơm rượu là món ăn đặc trưng trong dịp Tết Đoan ngọ, tuy nhiên, ở 3 miền đất nước cơm rượu sẽ có những đặc trưng riêng.
Nguyên liệu gồm có:
Nếp cái hoa vàng
Men rượu
Lá chuối, đường
Rổ inox
Thùng xốp không
1 cái tô
hũ sành/hủ thủy tinh
Chuẩn bị:
Lá chuối rửa sạch bằng muối hột, loại bỏ hết những chỗ vàng và hong khô dưới nắng để lá chuối khô hoàn toàn
Rửa sạch các nguyên liệu làm cơm rượu như xửng, tô, rổ inox…
Bước 1: Nấu nếp cái hoa vàng
Bước 2: Sơ chế cơm rượu từ nếp cái hoa vàng
Bước 3: Ủ nếp cái hoa vàng làm cơm rượu
Bước 4: Làm nước cơm rượu
Bước 5: Bảo quản và sử dụng
CT CP LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM
453/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3
644/4/3 Ba Tháng Hai, P.14, Q.10
16 Đường Số 359 (Đỗ Xuân Hợp), Phước Long B, TP.Thủ Đức, TPHCM
Hotline : 0902 58 1717
Maps : https://maps.app.goo.gl/f8PL7En6ZSG2688a6
#Comruou
#Cachlamcomruou
#Gaophuongnam
Nhận xét
Đăng nhận xét