Gạo lứt trắng và gạo lứt đỏ gạo nào tốt hơn
Gạo lứt trắng và gạo lứt đỏ gạo nào tốt hơn
Gạo lứt trắng : Gạo lứt trắng là hạt gạo chỉ mới bóc tách vỏ trấu, vẫn còn lớp cám và mầm (để nẩy mầm lên cây lúa cho dòng đời sau). Nếu tách cám, ta có gạo trắng.
Đặc điểm:
• Thường từ các giống lúa thông dụng, đặc sản (không phải là giống lúa màu, lúa thảo dược).
• Gạo lứt trắng từ những loại gạo mềm, ít dẻo thường được người ăn ưa chuộng hơn (chẳng hạn như gạo lứt Đài Loan Gò Công).
• Có lớp cám giàu vitamin và mầm gạo giàu chất GABA.
• Thường được thêm công đoạn nẩy mầm để tăng giá trị dinh dưỡng.
Gạo lứt đỏ : Gạo lứt đỏ được làm từ giống lúa đỏ, có lớp cám màu đỏ và mầm gạo.
Đặc điểm:
• Lớp lứt màu đỏ chứa nhiều sắt, có lợi cho tim mạch.
• Mầm gạo lứt đỏ chứa GABA.
• Đa dạng về loại như gạo lứt đỏ Sóc Trăng, gạo Huyết Rồng, gạo đỏ Điện Biên, và nhiều loại khác.
CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM
Địa chỉ:
• Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3, TP.HCM
• Quận 10: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai,P.14,Q.10
• Thủ Đức: 16 đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), P. Phước Long B, TP.Thủ Đức, TP.HCM
• Điện thoại/zalo: 0902 58 1717
• E-mail: phanthanhhieu.png@gmail.com
• Website : https://visuckhoemoinguoi.com/gao-lut-trang-va-gao-lut-do
Nhận xét
Đăng nhận xét